AIS
AIS

20 กุมภาพันธ์, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

ภัตตาคารอาหารจีน “ตูลู่” เตรียมเปิดให้บริการ 9 พฤศจิกายนนี้ ที่เชียงใหม่

5

ภัตตาคารอาหารจีนใหม่ล่าสุดของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอาหารจีนดั้งเดิมที่มีกลวิธีในการปรุงแบบโบราณ ภัตตาคารตูลู่ (TULOU RESTAURANT) เตรียมเปิดให้บริการ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 59 นี้

เมื่อ 26 ตุลาคม 59   ภัตตาคารตูลู่ (TULOU RESTAURANT) โดยนางขวัญเรือน  นิ่มเนตร และ  Mr. JEAN-LUC-AH-TUNE   เจ้าของ และผู้บริหารภัตตาคารตูลู่ จัดแถลงข่าวพบปะสื่อมวลชน พร้อมนำเข้าชมสถานที่ภายในภัตตาคาร เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไปยังชาวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชื่นชอบอาหารจีนดั้งเดิมที่มีกลวิธีในการปรุงแบบโบราณ โดยให้บริการอาหารจีนอินเตอร์เนชันแนล ทั้งฮากกา กวางโจว  อาหารไทยและอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยฝีมือเชฟ 7 คน  แต่ละคนมีอาหารที่เป็นสูตรเฉพาะของตูลู่ คนละ 5 ชนิด นำโดย เชฟไล เชฟกระทะเหล็ก  และเชฟชุมพล รองนายกสมาคมเชฟจีนแห่งประเทศไทย และ  เชฟจากเมืองจีน  ฮ่องกง และเชฟชั้นนำของเมืองไทย  ซึ่งมีเมนูอาหารไทยสี่ภาคที่อร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านติ่มซำและบาร์บีคิว พร้อมรายการอาหารกว่า 250 รายการ ทั้งอาหารชุด อาหารจานเดียว และอาหารทานเล่น รวมถึงอาหารที่หาทานได้ยากและเมนูเพื่อสุขภาพในราคากันเอง

1 3

“สำหรับภัตตาคารตูลู่ เป็นภัตตาคารอาหารขนาดใหญ่ 3 ชั้น  มีที่จอดรถกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้มากกว่า 950 คน  ตัวอาคารได้รับแรงบันดาลใจมาจาก TULOU (ถู่โหลว) ของจีน  ซึ่งมีลักษณะทรงกลมเป็นตัวอาคารขนาดใหญ่ที่ทำจากดิน มีครอบครัวอยู่อาศัยร่วมกันนับพันครอบครัว มีประตูเข้าออกทางเดียวเพื่อความปลอดภัย  ถือเป็นต้นกำเนิดของรูปแบบการอยู่อาศัยแบบคอนโดครั้งแรกของโลก   ซึ่งถู่โหลวที่เมืองฝูเจี้ยน ประเทศจีน เป็น 1 ในมรดกโลก  อันเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่อยู่ในความดูแลของยูเนสโก้ สำหรับถู่โหลวเมืองฝูเจี้ยน ลักษณะทรงกลมหมายถึงความกลมกลืนความสามัคคี และความราบรื่นความสุข  นอกจากนี้ภัตตาคารตูลู่ ยังมีการออกแบบตามศาสตร์ฮวงจุ้ย  เพื่อให้ผู้มาเยือนได้รู้สึกสบาย อบอุ่นและมีความสุข  ภายใต้คอนเซปต์ Double Happiness   หรือ สุขคูณสอง ซึ่งหมายถึง  นอกจากผู้มาเยือนจะได้ลิ้มรสอาหารอร่อยดีต่อสุขภาพในราคาสมเหตุสมผลแล้ว  ทางภัตตาคารยังมีการตกแต่งห้องรับรองต่างๆ อย่างงดงาม   ในหลากหลายบรรยากาศ พร้อมการให้บริการที่สะดวกสบายเสมือนอยู่บ้าน” ผู้บริหารกล่าว

ส่วนหนึ่งของรรยากาศห้องวีไอพี บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของภัตตาคาร

ส่วนหนึ่งของรรยากาศห้องวีไอพี บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของภัตตาคาร

4

บนซ้าย : ปลาช่อนไร้ก้าง / บนขวา : ไก่เศรษฐี / ล่างซ้าย : ข้าวผัดไก่ปลาเค็ม / ล่างขวา : จันทรา นภาส่อง (สาคูแคนตาลูป)

2

นอกจากนี้ทางภัตตาคารยังรองรับงานการประชุมสัมมนาและงานจัดเลี้ยงในวาระต่างๆ โดยพื้นที่ภายในอาคาร ชั้นที่ 1 โถงภัตตาคาร รองรับได้ 300 ท่าน ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 จะเป็นห้องวีไอพีจำนวนรวม 14 ห้อง และห้องบอลลรูม 1 รองรับได้ 270-300 ท่าน และห้องบอลลรูม 2 รองรับได้ 80-100 ท่าน ภัตตาคารตูลู่ ตั้งอยู่เลขที่ 139 ถนนันทาราม ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-14.00 น. และ 17.30 – 24.00 น. โทรศัพท์ 053-200888 และ www.tilourestaurant.com

tulou-delicacies dim-sum-buffet

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply