AIS
AIS

23 มกราคม, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

จับเฮโรอีน 14.3 กก. นักค้ายาเสพติดหัวใสซ่อนในรถเสีย จ้างรถยกลากล่องใต้

ตำรวจสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วม DEA สหรัฐ จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ซุกซ่อนยาเสพติดกว่า 14.3 กิโลกรัมในรถเก๋งรอการซ่อม แลวจ้างรถยกลากไปส่งทางภาคใต้ ตบตาเจ้าหน้าที่ สารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง

เมื่อ 10.30 น.วันที่ 7 มีนาคม 59 ที่ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 พล.ต.ต.มาตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมนายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด โดยนำตัวผู้ต้องหาคือ นายพัฒนพงศ์ จันทร์ผุด ที่อยู่ 88 บ้านทำเนียบนิคม จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง เฮโรอีนผงบรรจุถุงพลาสติกตราสิงโตคู่เหยียบโลกสีแดง จำนวน 41 ถุง น้ำหนักรวม 14.3 กิโลกรัม รถยนต์เก๋งนิสสัน เทียน่า สีบอรนซ์เงิน ทะเบียน 4 กก-8314 กรุงเทพฯ และโทรศัพท์ไอโฟน 5S สีขาว 1 เครื่อง มาแถลงต่อสื่อมวลชน

เฮโรอีน (1) เฮโรอีน (2)

                ก่อนการจับกุม เมื่อ 6 มีนาคม 59 เวลา 8.00 น. เจ้าหน้าที่ปราบรามยาเสพติดสหรัฐ( DEA) และ ตำรวจสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบขนเฮโรอีนจากเชียงใหม่ไปยังภาคใต้  โดยสายลับได้แจ้งว่ามีรถยนต์คันหนึ่งต้องสงสัยว่าน่าจะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดซึ่งได้ว่าจ้างรถยก ไปยกรถยนต์ที่จอดอยู่ทางเข้าฮอลิเดย์ รีสอร์ท ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงออกติดตามตรวจสอบและสืบสวนกระทั่งทราบว่า มีนายพัฒนพงศ์ จันทร์ผุด เป็นผู้ว่าจ้าง ซึ่งข้อมูลเชิงลึกนั้นตำรวจทราบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เคยว่าจ้างในลักษณะเดียวกัน ให้ยกรถไปส่งที่ จ.สมุทรสงครามมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคม 58 ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวตำรวจตรวจสอบพบพิรุธ และเชื่อว่าน่าจะมีการซุกซ่อนยาเสพติด จึงตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวโดยละเอียด พบเห็นบริเวณกันชนด้านหลังของรถ น๊อตยึดกันชนมีพิรุธจึงได้ถอดออก พบว่าด้านข้างเจาะเป็นช่อง เมื่อแกะออกพบบริเวณด้านในซุกซ่อนเฮโรอีนของกลางอยู่ ต่อมาจึงออกสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ และทราบว่ากำลังจะขึ้นเครื่องบินกลับจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงติดตามตัวจนพบและจับกุมตัวได้  ทางด้านนายพัฒนพงศ์ ฯ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าได้ร่วมกับชายชาวเขาไม่ทราบชื่อ บรรจุเฮโรอีนของกลางซุกซ่อนในรถยนต์ดังกล่าวจริง ที่ตึกแถวย่าน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม ก่อนที่จะนำรถไปไว้หน้ารีสอร์ท ใน อ.สันทราย เพื่อให้รถมายกลากไปภาคใต้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยได้ค่าจ้างขนครั้งละ 250,000 บาท และทำมาแล้ว 2 ครั้ง.

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

17 Comments

 1. Pingback: films year 2020

 2. Pingback: serial 2020

 3. Pingback: Dailymotion

 4. Pingback: Watch+movies+2020

 5. Pingback: Netflix Original Movies

 6. Pingback: serial-video-film-online

 7. Pingback: serial

 8. Pingback: tvrv.ru

 9. Pingback: 1plus1serial.site

 10. Pingback: #1plus1

 11. Pingback: 1plus1

 12. Pingback: 2020

 13. Pingback: Watch Movies Online

 14. Pingback: Film

 15. Pingback: Film 2020

 16. Pingback: Film 2021

 17. Pingback: watch online TV LIVE

Leave a Reply