AIS
AIS

19 กันยายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

Mo’C Mo’L ร้านอาหารกึ่งผับ บรรยากาศโรแมนติค อาหารอร่อย ดนตรีเยี่ยม

ปก Mo'C 3

 

 

 

ชื่อร้าน :  Mo’C Mo’L Club & Restaurant: Chiang Mai

ที่ตั้ง :  เลขที่ 233 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

เวลาเปิด-ปิด: 18.00-24.00 น.เปิดทุกวัน

เบอร์โทร : 082-7656898, 061-919 5511

Facebook : mocmol.restaurant

Wifi: มีใช้ฟรี

                เชียงใหม่ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าบรรยากาศดี ผู้คนอัธยาศัยยอดเยี่ยม ใครมาเยือนก็ต้องเก็บความประทับใจไว้ไม่ลืมเลือน และต้องหาโอกาสมาเยี่ยมเยือนกันอีกอย่างแน่นอน บางท่านหลงเสน่ห์จนต้องลงหลักปักฐานกันที่นี่เลยทีเดียว เพราะปัจจัยหลายอย่างเรื่องของธรรมชาติ อากาศ สถานที่พัก ที่เที่ยว ร้านอาหาร ผับบาร์ ที่มีให้เลือกกันอย่างดาษดื่น แต่บางครั้งเรื่องของการจราจรที่หนาแน่นในบางย่าน อาจทำให้เราเสียอารมณ์ทั้งที่ตั้งใจจะไป Slow Life วันนี้ต้องขอแนะนำอีกร้านอาหารดังของเชียงใหม่ Mo’C Mo’L Club & Restaurant (โมซีโมแอล) อยู่ย่านถนนห้วยแก้วนี่เอง เลยจากแยกเชียงใหม่ภูคำไปบนถนนห้วยแก้วประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปมีที่จอดรถกว้างขวางทั้งลานด้านหน้าและลานด้านหลังร้าน จอดได้สะดวกสบาย และเมื่อเห็นบรรยากาศของร้านนี้แล้วต้องร้อง ว้าว! เพราะการออกแบบตกแต่งที่โมเดิร์น ผสมผสานกับธรรมชาติ ระเบียงไม้ทอดยาว ประดับประดาด้วยโคมไฟ ดูมีสีสันสดใส และพื้นที่ของสระน้ำกลางร้าน มีน้ำพุและไอหมอกที่พ่นออกมา ต้องบอกว่าสุดแสนจะโรแมนติคเลยที่เดียว  ที่นี่เหมาะทั้งการไปสังสรรค์แบบครอบครัว เพื่อนฝูง หรือไปสองต่อสองกับคนพิเศษ ก็นั่งได้สบายๆ บนโซฟาสีขาวนวล การจัดโต๊ะของที่นี่นั่งไม่อึดอัดด้วย เพราะแต่ละโต๊ะจัดวางไว้ห่างกัน เรียกว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวจริงๆ ซึ่งในโซน Open Air นี้รองรับลูกค้าได้ถึง 150 ท่าน พร้อมขับกล่อมด้วยเสียงเพลง จากนักดนตรีที่มีคุณภาพและประสบการณ์ชั้นนำของเชียงใหม่  Mo’C  Mo’L House Band ที่คัดสรรเพลงน่าฟัง ทั้งเพลงสากลร่วมสมัย  เพลงยุค 70-80’s และเพลงไทยที่หลายท่านชื่นชอบ ขอกันได้แบบสดๆ นอกจากโซนด้านนอกยังมีห้องวีไอพี I-Yahh Bar”  ไว้รองรับการจัดปาร์ตี้แบบเอ็กซ์คูลซีฟ รองรับลูกค้าในปาร์ตี้เล็ก ๆ ในรูปแบบค็อกเทลได้ถึง 80 ท่าน และ เรือนบาหลี ที่รองรับงานเลี้ยงแบบส่วนตัวได้อีกกว่า 40 ท่าน

Mo'c (14) Mo'c (11)

                Mo’C Mo’L Club & Restaurant เพิ่งจะฉลองครบรอบ 11 ปี ไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 58 ที่ผ่านมา ร้านนี้อยู่คู่กับเชียงใหม่นาน เป็นที่รองรับแขกบ้านแขกเมืองได้เป็นอย่างดี อดีตร้านนี้เป็นเครือเดียวกันกับมังกี้คลับ ต่อมามีผู้บริหารชุดใหม่ ซึ่งปัจจุบัน คุณโชติรัตน์ แลมป์เบิร์ท “คุณโช” และ คุณจักราวุธ ประทุม “คุณกอล์ฟ” เป็นผู้บริหาร โดยมีสโลแกนร้านในปัจจุบันคือ “Always Elegant. More Than Memories.”

Mo'c (13)

                สำหรับเมนู อาหารที่ร้านนี้ มีกว่า 160-200 ชนิด เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 80-360 บาท เมนูส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 100 กว่าบาทตามมาตรฐานทั่วไป มีหลากหลายรูปแบบทั้ง อาหารไทยดั้งเดิม อาหารไทยประยุกต์ หรือแบบฟิวชั่น อาหารพื้นเมืองบางส่วน และอาหารยุโรป รสชาติเยี่ยมในราคามาตรฐาน  ส่วนใหญ่ลูกค้าที่ไปใช้บริการส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่และชาวต่างชาติ นิยมทานอาหารไทย เมนูที่มักจะสั่งกันมาก คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ห่อหมกมะพร้าวอ่อน แกงส้ม หรือ ขาหมูเยอรมัน ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม อาหารยุโรปที่ขึ้นชื่อคือ ซี่โครงอบหมักซอสบาร์บาร์บีคิว เนื้อนุ่มทานกับผักสลัด และอีกอย่างคือขนมวอร์มชอคโกแล็ต ที่ทำกันแบบสดๆ และวันนี้ “เชฟหนุ่ม” คุณธนูศิลป์ อภินัทเวช จะแนะนำเมนูอาหารขึ้นชื่อ และอาหารที่ทางร้านจะจัดเป็น Chef Recommend ประจำเดือนมกราคม 59 นี้กัน เริ่มต้นด้วยเมนูแรก

-ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

Mo'c (9)

                เมนูขึ้นชื่อของ Mo’C Mo’L ใครมาต้องสั่งแทบทุกโต๊ะ เพราะอร่อยจากวัตถุดิบที่ใช้จากกุ้งตัวโต หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รวมทั้งเครื่องแกงต่างๆ ที่ผสมผสานน้ำกระทิผ่านวิธีการปรุงที่ล้ำเลิศ จนรสชาติที่ออกมาแบบประยุกต์แบบกลางๆ  จะไม่เป็นแบบไทยแท้มากถึงขนาดชาวต่างชาติทานไม่ได้  และไม่จืดชืดเกินไปสำหรับลิ้นคนไทย เมนูนี้อยู่ที่ ราคา 190 บาท

-มัสมั่นกุ้งทอด

Mo'c (2)

                อีกหนึ่งอาหารไทยที่ใส่เครื่องพริกแกงที่คุ้นเคย แต่ทางเชฟนำเสนอในเรื่องของความแปลกใหม่โดยการนำกุ้งทอดตัวเขื่อง จัดวางบนจานทานกับพร้อมรสชาติของแกงมัสมั่นที่เข้มข้นเข้ากัน เมนูนี้ชาวต่างชาติก็ทานได้สบาย เพราะไม่จัดจ้านจนเกินไป เมนูนี้ ราคา 240 บาท

ส่วนเมนูที่เชฟหนุ่มแนะนำเพิ่มเติม ที่ขึ้นชื่อของทางร้าน คือ ขาหมูเยอรมัน กรอบนอกนุ่มใน ที่ทางร้านเลือกสรรวัตถุดิบมาตรฐานสม่ำเสมอ กับขาหมูไซส์ขนาดใหญ่ หนักถึง 2 กิโลกรัมกว่าๆ ซึ่งแตกต่างจากร้านอื่นๆเพราะส่วนใหญ่ใช้ขนาดน้ำหนักอยู่ที่ 1 กิโลกรัมเศษๆ เท่านั้นเอง ผ่านกระบวนการปรุงตั้งแต่การต้มกับน้ำที่ผสมเครื่องเทศสมุนไพรหลากชนิด เพื่อให้เกิดกลิ่นหอมกว่า 2-3 ชั่วโมงจนสุก จากนั้นมีเรื่องของกรรมวิธีการหมักขาหมูกับเบียร์เพื่อความนุ่ม ก่อนจะนำไปทอดกับน้ำมันที่เปลี่ยนอยู่เสมอ เพื่อรสชาติและสีสันของขามูทอดที่ดีที่สุด เมนูนี้คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทานกับเครื่องเคียงต่างๆ พร้อมซอสมะเขือเทศ มายองเนส น้ำจิ้มสามรส ฯลฯ สั่งมาแล้วคุ้มเพราะทาน 4 ท่านยังไหว สำหรับเมนูนี้ราคา 360 บาท

Mo'c (10)

มาถึงอีกเมนูชื่อแปลก “ปลาทับทิมนึ่งพระอาทิตย์” ซึ่งปลาทับทิมสามารถนำไปทำได้หลายเมนู ทั้งแบบนึ่งมะนาว นึ่งบ๊วย นึ่งเต้าเจี้ยว ทอดกระเทียม ทอดสมุนไพร ซึ่งปกติทางร้านมีขายอยู่แล้ว ส่วนเมนูนี้เป็นจานฟิวชั่นที่คิดขึ้นมา โดยนำสมุนไพรไทยหลายอย่าง อาทิ สะระแหน่ โหระพา พริก กระเทียม ฯลฯ มาเป็นส่วนประกอบในน้ำราด และนึ่งกับปลาทับทิม ที่สำคัญใส่ไข่ไก่ที่ลวกพอดี ๆวางตรงกลางจานดูคล้ายกับพระอาทิตย์  ไข่นี้ได้ในเรื่องของความมันของรสชาติ จนเกิดความลงตัวของอาหารจานนี้  ราคาอยู่ที่จานละ 235 บาท

Mo'c (6)

เมนูสุดท้าย “ยำยอดมะพร้าวคอหมูย่าง” เป็นเมนูที่เป็นความลงตัวของการนำยอดมะพร้าวอ่อนที่หวานกรุบกรอบมาคู่กับคอหมูย่าง ที่มีความมันของเนื้อคอหมู ราดด้วยน้ำยำซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี  ทานได้ทั้งแบบเป็นกับข้าวและกับแกล้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากของร้าน จานนี้ราคา 145 บาท

Mo'c (3)

 ส่วนเครื่องดื่มประจำเดือนมกราคม Banana Strawberry Smoothie สีสันชมพูสวยงาม มาในแก้วทรงยาว ดื่มแก้กระหายชื่นใจ ราคาแก้วละ 120 บาท

Mo'c (5)

                ใครที่ต้องการสัมผัสร้านอาหารกึ่งผับบรรยากาศสุดโรแมนติค ดนตรีไพเราะ อาหารอร่อยหลากเมนู ราคามาตรฐาน การบริการเยี่ยม เชิญแวะเวียนไปกันได้ ทั้งแบบส่วนตัว ครอบครัว หรือจะเป็นงานเลี้ยงงานสังสรรค์ในห้องวีไอพีของร้าน ยินดีที่จะให้บริการสุดพิเศษกับทุกท่าน สำรองโต๊ะที่ โทร : 082-7656898, 061-919 5511

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น