AIS
AIS

09 เมษายน, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

จัดยิ่งใหญ่อลังการ งาน Flower on the Table ส่งท้ายเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2020

Front

Front

หลายภาคส่วนร่วมเนรมิตงานดินเนอร์ Flower on the Table ท่ามกลางมวลดอกไม้สวยงาม ชิมอาหารจากสุดยอดทีมเชฟมากประสบการณ์ ท่ามกลางแขกร่วมงานคับคั่ง ส่งท้ายงานเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2020 หรือเทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน

เมื่อ 18.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 63 ที่ ลานหน้าหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่จับมือกับสำนักงานส่งเสริมและการจัดประชุมนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. (TCEB) สมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือตอนบน) และหลายหน่วยงานภาคีทั้งภาครัฐและเอกชน  ร่วมจัดงาน Flower on the Table สัมผัสประสบการณ์การจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหาร แบบ Long Table สุดอลังการ พร้อมเมนูผสมผสานดอกไม้นานาพันธุ์ ที่รังสรรค์โดยสุดยอดเชฟจากสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือตอนบน)  ซึ่งถือเป็นงานส่งท้ายเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2020 ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ในเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี โดยมี นายรัฐพล นราดิสร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือตอนบน) กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน มีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดงาน เข้าร่วมพิธีเปิด ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติกว่า 500 ที่นั่ง ในราคาบัตรละ 3,652 บาท/ท่าน

CM Bloom (8) CM Bloom (7) CM Bloom (6)

               นายรัฐพล นราดิสร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ ได้สนับสนุนโครงการเชียงใหม่บลูมส์ ตั้งแต่ครั้งที่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวตามยุทธศาสตร์ของจังหวัดเชียงใหม่ และยุทธศาสตร์การส่งเสริมเศรษฐกิจของรัฐบาล เป็นการยกระดับการจัดงานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งแต่เดิมจัดงานเพียง 3 วัน ให้มีความเป็นเชียงใหม่บลูมส์ ซึ่งมีหลากหลายกิจกรรมให้ห้วงเวลาการจัดงานเทศกาลในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขยายธุรกิจการท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น และต่อไปจะเป็นเดือนกุมภาพันธ์ที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่เหมือนในอดีต ที่ผู้คนหลั่งไหลมาเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ หลังจากมีการท่องเที่ยวไฮไลท์คืองานลอยกระทงหรืองานยี่เป็งในช่วงพฤศจิกายน และต่อเนื่องไปจนถึงงานประเพณีสงกรานต์เชียงใหม่ จึงมีการจัดงานให้มีการต่อเนื่อง เพื่อให้มีกิจกรรมในเดือนกุมภาพันธ์ที่มากยิ่งขึ้น โดยการจัดงาน 3 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ มีภาคีเครือข่าย ภาคธุรกิจ ภาครัฐภาคเอกชนและภาคประชาคมต่างๆ เข้ามาสนับสนุนและเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้น โดยหวังว่ากิจกรรมดีแบบนี้จะมีต่อเนื่องและยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี

CM Bloom (4) CM Bloom (3) CM Bloom (5)

               นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือตอนบน) กล่าวว่า งาน Flower on the Table ถือเป็นบทสรุปของเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ ของทุกปี และปีนี้เป็นปีที่พิเศษในแง่ของการเติบโตของงานเชียงใหม่บลูมส์ โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ และภาคชุมชน จัดประสบการณ์ดอกไม้มากมายส่งผ่านผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จทางเศรษฐกิจของเชียงใหม่บลูมส์ ที่มุ่งมั่นช่วยกันทำให้ดียิ่งๆขึ้นต่อไป โดยงานในปีนี้มีธีมหลักคือล้านนานิมิต เมื่อผันถึงล้านนา จะฝันถึงภูมิปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมจากอดีต ขณะเดียวกันก็ฝันถึงอนาคตที่สดใส การต่อยอดสมบัติที่เรามีอยู่  ในวันพรุ่งนี้ล้านนาจะยังแย้มบาน จะรุ่งเรืองอย่างไร เชียงใหม่บลูมส์ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างบานเล็กๆ ให้ได้มองเห็นความใหม่ๆ ในอนาคตของเมืองเรา  การร่วมมือร่วมใจและการสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้เชียงใหม่ ช่วยให้เราเดินไปด้วยกันข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน นางละเอียด กล่าว

CM Bloom (1) CM Bloom (2) CM Bloom (9)

               โดยภายในงานมีการแสดงดนตรีจากนักร้องชั้นนำจากรายการ The Voice  การมอบรางวัลการประกวด การจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหาร แบบ Long Table  การประกวดภาพถ่าย และการประกวดหนังสั้น เกี่ยวกับเรื่องราวของดอกไม้ในงานเชียงใหม่บลูมส์ด้วย.

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts