AIS
AIS

09 เมษายน, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

นักวิ่งนับพัน ร่วมแข่งขันวิ่งเทรล Ultra Trail Thailand 2020 เตรียมพร้อมเป็นหนึ่งในสนามแข่งวิ่งเทรลระดับโลก

Front 01

Front 01

เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 63 ที่ บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่ง ที่เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรล ในรายการ Ultra Trail Thailand 2020 : The Best Destination สูงสุดแดนสยาม ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 63 ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และเป็นการเตรียพร้อมเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสนามซีรีส์ของการแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลก ในรายการ Ultra Trail du Mont Blanc (UTMB) ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้กว่า 1,000 คน

Ultra Trail (1) Ultra Trail (2)

การแข่งขันวิ่งเทรล หรือ การแข่งวิ่งตามภูมิภาค เป็นการวิ่งที่แตกต่างจากการวิ่งบนถนนทั่วไป เนื่องจากเป็นการวิ่งระยะทางไกล เข้าไปในพื้นที่ภูมิภาคต่างๆ ซึ่งนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว นักวิ่งจะได้ผจญภัยไปบนพื้นที่ธรรมชาติเช่น ป่า ภูเขา ทุ่งหญ้า ตามลักษณะภูมิประเทศของสถานที่จัดงานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคาดเดาไม่ได้ว่าจะเจอทางวิ่งแบบแบบไหน เป็นการวิ่งที่มีความท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีภูมิประเทศที่มีความหลากหลายโดยเฉพาะป่า เขา ที่มีความสลับซับซ้อน มีเส้นทางวิ่งที่สวยงาม ดังนั้น จึงถูกคัดเลือกให้ใช้เป็นสถานที่หนึ่งในการจัดการแข่งขันวิ่งเทรลของประเทศไทย ทั้งนี้ล่าสุดได้รับข่าวดีว่า สนามการแข่งขัน Ultra Trail Thailand 2020 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ผ่านการประเมินและได้รับการรับรองจากทาง UTMBI เพื่อให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสนามที่สามารถจัดการแข่งขันในระดับโลกได้แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นสนามแข่งขันแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยเป็นอย่างยิ่งโดยจะมีการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 1 ในเดือนตุลาคมนี้ ใช้ชื่อการแข่งขันว่า “Thailand By UTMB” คาดว่าจะมีนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก โดยผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกจากสนามนี้ จะมีเอกสิทธิ์เสมือน “พาสปอร์ต” ที่จะช่วยพานักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศ
ได้สิทธิ์การเข้าร่วมการแข่งขันรายการ UTMB รายการวิ่งเทรลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ประเทศฝรั่งเศสได้ทันที.

Ultra Trail (3) Ultra Trail (4)

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts