AIS
AIS

21 พฤศจิกายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

บุรีรัมย์เดินสาย Road Show Moto GP 2019 ท่องเที่ยววิถีอีสาน

Burirum

Burirum

เมื่อ 21 สิงหาคม 62 ที่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โดย นางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดกิจกรรม Road Show เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี (MotoGP) ประจำปี 2562  ให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศได้รับรู้ รวมทั้งสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ได้กระจายข่าว และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 62 ณ สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยในงานได้รับเกียรติจากคุณแนน รสริน พิศเพลิน มิสแกรนด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปี 2562 มาร่วมประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ด้วย

Burirum (11) Burirum (6) Burirum (1)

นางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับการยอมรับให้จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี มีบทบาทที่สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพื่อมาชมการแข่งขันในครั้งนี้  ทั้งนี้เมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งมีการจัดโมโตจีพี สนามที่ 15 ที่บุรีรัมย์ มีผู้คนเข้าร่วมงานกว่า 232,538 คน สร้างมูลค่าเศรษฐกิจกว่า 3,000 ล้านบาท และเผยแพร่การแข่งขันต่อสายตา 800 คู่ทั่วโลก  และยังได้รับการโหวตจากดอร์นา และผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดของปี 2018  ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว มีประโยชน์กับประเทศไทย และจังหวัดบุรีรัมย์อย่างมาก ทั้งในด้านการท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจ ด้านการให้บริการ การร่วมมือกันบริหารทั้งภาครัฐและเอกชนให้ออกมาดีที่สุด เพื่อให้ทราบถึงประโยชน์ ความคุ้มค่าในด้านเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการจัดการแข่งขันรวมทั้งการกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้ความสำคัญ และมีนโยบายอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา และขยายผลความสำเร็จสู่เมืองอื่นๆ อีกด้วย และในปีนี้ ทางจังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อมเพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกกว่า 1 เท่าตัว ไว้ทั้งด้านการเป็นโฮมสเตย์ และการจัดพื้นที่ตั้งเต้นท์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนมาก  สำหรับการจัดกิจกรรม Road Show มีจำนวน 4 ครั้ง 4 ภาค  โดยที่ภาคเหนือเป็นแห่งสุดท้าย

Burirum (7) Burirum (3) Burirum (5) Burirum (4)

ภายในกิจกรรม มีนิทรรศการ MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนผลไม้ สวนดอกไม้ สนามแข่งรถระดับโลก Chang International Circuit รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน โมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวบุรีรัมย์ พร้อมรับข่าวสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมชมการแสดงเปิดงาน ชื่อชุดการแสดง อารยธรรมปราสาทสองยุค สำหรับกิจกรรมที่จะนำไปร่วมในงาน Road Show แต่ละครั้งประกอบด้วย การจัดแสดง และจำหน่ายสินค้าของกลุ่มหัตถกรรมจากไม้ตาล,  ของชุมชนท่องเที่ยว OTOP,  ของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มข้าวเม่า ผลิตภัณฑ์กุ้งจ่อม Mega castle Buriram Megastore ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้าน และยังมีการจำหน่ายลูกชิ้นหมูยืนกิน  จากร้านลูกชิ้นทองดี ซึ่งได้รับรางวัลในการประกวดแชมป์ลูกชิ้นหมูรสเด็ด ในงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ประจำปี 2562 ของจังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้งการจัดนิทรรศการของผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว ชมรมโรงแรม ชมรมมัคคุเทศก์ ของจังหวัดบุรีรัมย์.

Burirum (6) Burirum (10)

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts