AIS
AIS

21 มกราคม, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

สืบสวนภาค 5 ร่วมตำรวจลำปาง จับยาบ้า 1,104,000 เม็ด ในฟาร์มเลี้ยงวัว

Yaba

Yaba

ตำรวจสืบสวนภาค 5 ร่วมกับตำรวจลำปาง สืบสวนล่อซื้อยาเสพติดนักค้าในพื้นที่ ก่อนขยายผลจับกุมยาบ้าได้เพิ่มอีกนับล้านเม็ด ส่วนตัวการใหญ่ยังหลบหนี

เมื่อ 10.00 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 62  ที่ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง  และ ป.ป.ส. ภาค 5  ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายศรายุทธ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ของกลางยาบ้า 1,104,000 เม็ด โดยจับกุมได้เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 13 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา  บริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ เขตบ้านทุ่งกู่ด้าย หมู่ 6 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง และบริเวณป่าละเมาะบริเวณข้างสวนฟาร์มเลี้ยงวัว ไม่มีเลขที่ บ้านหัวทุ่ง หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ต่อเนื่องกัน

Ya (2)

               สืบเนืองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ (Logistic) ชุดที่ 2 ได้ทำการสืบสวนหาข่าวการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมือง  จ.ลำปาง โดยได้รับแจ้งข้อมูลข่าวสารจากสายลับ ว่ามีผู้จำหน่ายยาเสพติดใช้  ชื่อว่าพ่อเลี้ยง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้า ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง และสายลับแจ้งว่าสามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อซื้อยาเสพติดได้ กระทั่งมีการติดต่อล่อซื้อ  โดยตกลงจะขายยาบ้า จำนวน 2 มัด ประมาณ 4,000 เม็ด ในราคามัดละ 60,000 บาท  และนัดหมายส่งมอบยาเสพติดโดยใช้วิธีการวางไว้บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่-ลำปาง ในพื้นที่บ้านทุ่งกู่ด้าย หมู่ 6 ต.ปงแสงทอง   อ.เมือง จ.ลำปาง  เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตัวผู้จำหน่ายยาเสพติด และเครือข่ายที่จะนำยาเสพติดมาส่งมอบ

Ya (4)

               ต่อมาพบนายศรายุทธ ผู้ต้องหา ขับรถยนต์อีซูซุ แบบสี่ประตู สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กม 825 ลำปาง เข้ามาจอดยังบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ลงจากรถ และได้ถือสิ่งของไปวางไว้บริเวณจอมปลวก  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น  ผลการตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่พบว่าสิ่งของที่นำมาเป็นยาบ้า จำนวน 2 มัด สัญลักษณ์ 999 สีแดง ประมาณ 4,000 เม็ด  และเป็นของนายอนุรักษ์ จันทร์แสง ติดต่อให้ตนนำมาส่งของ  และยอมรับว่ายังมียาบ้า ซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนหนึ่งในบริเวณฟาร์มเลี้ยงวัว และข้างฟาร์มเลี้ยงวัว ไม่มีเลขที่ หมู่ 8 ต.พระบาท เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปเพื่อตรวจสอบ พบยาบ้าเพิ่มอีก 11 กระสอบ  รวมประมาณ 1,100,000 เม็ด โดยสารภาพว่าตนได้รับจ้างขนยาเสพติดเป็นเงิน 1,000 บาท ต่อ 1 มัด

ภาพวันจับกุม

ภาพวันจับกุม

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวพ่อค้ายาเสพติดคือ นายอนุรักษ์ หรือรัก จันทร์แสง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 118/1 หมู่ 3 ต.พระบาท  อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง บุคคลตามหมายจับของศาล จ.ลำปางที่ จ 97/2561     ลงวันที่ 18 พ.ค.2561 เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

Ya (5)

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts