AIS
AIS

14 ตุลาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

เปิดสนามแข่งโกล์คาร์ท K.I.T. speed kart international circuit ที่สันกำแพง

KIT

KIT

สนาม K.I.T. speed kart international circuit ได้จัดงาน Grand opening สนาม อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน โดยในพิธีเปิดสนาม  ได้รับเกียรติจาก นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นประธาน และหนึ่งในผู้บริหารสนาม อย่างคุณแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสนาม K.I.T. speed kart international circuit ว่า  เริ่มต้น สนามแห่งนี้เกิดขึ้นจากความชื่นขอบของผมและเพื่อนที่เราชอบขับรถ ชอบความเร็ว ก็เลยอยากคิดอยากสร้างสนามแข่งโกล์คาร์ทไว้สำหรับไว้ให้นักแข่งที่มีรสนิยมเดียวกันให้มีสนามดี ๆ ไว้ให้มาเช่าขับรถกัน แต่พอทำไปทำมา ทางทีมก่อสร้างได้รับความอนุเคราะห์ที่ดีจาก ท่านปิยะวงศ์ กรรณสูต ประธานอนุกรรมการรถคาร์ท ที่ส่งทีมกรรมการจากทางสมาคม เช่น Mr. Philip SOH, Race Director จากประเทศสิงคโปร์ และกรรมการ รยสท. ท่านอื่น ๆ มาร่วมให้ความรู้ และให้ข้อมูลกับทีมก่อสร้างสนาม ตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง และเข้ามาตรวจสอบสนามในทุก ๆ ขั้นตอน

RKK (4) RKK (5) RKK (3)

ทำให้สนาม K.I.T. speed kart international circuit สามารถยกระดับเป็นสนามระดับมาตรฐานสากลระดับภาคพื้นอาเซียนที่สามารถรองรับนักแข่งมืออาชีพจากทั้งในประเทศไทย และนักแข่งจากทุกมุมโลก เพื่อจัดการแข่งขันแมทสำคัญ ๆ ได้ในประเทศไทย และทางสานาม ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ระบบ CCTV ระบบนาฬิกาจับเวลา ฯลฯ ทำให้มาตรฐานการตัดสินเป็นได้ในระดับมาตฐานสากล” จุดเด่นก็คือ มุมมองสนามจากสแตนด์คนดูนั้น สามารถมองเห็นได้ทั้งหมดของแทรคในสนาม มีความยาวทั้งหมด 1,100 เมตรหรือ 1.1 กิโลเมตร หน้ากว้างที่สุดของแทรคก็คือ 9 – 12 เมตรที่การันตีด้วยคำว่า “Longuest Dual Directional Circuit in the World  สำหรับวันนี้ ได้เริ่มจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกของสนาม  และจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาใช้บริการของสนามได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 62 นี้ เป็นต้นไป. คุณแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา กล่าว.

DCIM100MEDIADJI_0018.JPG

DCIM100MEDIADJI_0018.JPG

RKK (2)

 

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts