AIS
AIS

19 กันยายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

สุดซึ้ง! น้ำใจคนไทยพาหนุ่มจากเมืองนอกตามหาแฝดพี่ ที่พลัดพราก 45 ปี จนพบตัว

Front TWIN

Twin (10)

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Pichamon Phatsonpathumlak ได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มไทยชื่อบ็อบ ที่เดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ค เพื่อตามหาแฝดผู้พี่ หลังจากพลัดพรากจากกันมานานกว่า 45 ปี หลังจากที่มีมาสเตอร์ นำบ็อบไปเลี้ยงที่เดนมาร์ค ตั้งแต่อายุเพียง 10 เดือน โดยเจ้าตัวได้ประสานเพื่อนชาวไทยติดต่อสืบเสาะ จนพบที่อยู่ของพี่ชายฝาแฝด อยู่ในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จึงนำคณะเดินทางจาก อ.เมืองเชียงใหม่ เดินทางไปไกลกว่า 100 กิโลเมตร จนทั้งสองคนพบได้หน้ากัน ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่นหลังพลัดพรากกันมานาน

Twin (5) Twin (4) Twin (6)

               โดยเจ้าของเฟซบุ๊ค Pichamon Phatsonpathumlak ได้โพสต์ก่อนหน้านี้ (31 พ.ค.62) ว่า  “พรุ่งนี้มีภาระกิจช่วยคุณBOB ตามหาญาติที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี เค้าเดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ และฝาแฝดของเค้า (คุณ BOB ได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเค้าอายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น) วันพรุ่งนี้ เวลา 7.00 น. พวกเราจะเป็นตัวแทนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ พาคุณ BOB เดินทางไป บ้านเลขที่ 112 ม.2 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ข้อมูลจากทะเบียนราษฎร์เบื้องต้นที่ได้ตอนนี้คือ แม่ ของเค้าเสียชีวิตเมื่อตอนคลอดเค้ากับฝาแฝดอีกคน ส่วนพ่อของเค้าได้เสียชีวิตไปแล้ว  พรุ่งนี้พวกเรามาช่วยลุ้นกันนะคะว่าคุณBOB เค้าจะเจอกับฝาแฝดของเค้าไหม เค้าจะดีใจแค่ไหน  เราช่วยเค้าครั้งนี้คงเป็นบุญกุศล ไม่ได้คิดอะไรคะ สงสารเค้าที่มาไกลเพื่อมาตามหา พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติ”

Twin (6) Twin (8) Twin (3)

               ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย.62) หลังคณะเดินทางไปถึง บ้านเลขที่112 ม.2 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ก็พบกับนายบุญชู พี่ชายฝาแฝดของนายบ็อบ ซึ่งเป็นชนเผ่ากระเหรี่ยง ปกาเกอะญอ โดยวินาทีที่พบกันได้โผเข้ากอดแสดงความดีใจ ท่ามกลางญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาแสดงความยินดี จากนั้นทางคณะและญาติได้มีการมัดด้ายที่ข้อมือเป็นการรับขวัญ ก่อนมีการพูดคุยและถ่ายภาพร่วมกัน  โดยเจ้าของเฟซบุ๊คที่โพสต์นั้น ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ชะตาชีวิตนี่แปลกซะจริงๆ”.

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ค Pichamon Phatsonpathumlak

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น