AIS
AIS

16 กรกฎาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

รอง ผบ.ตร.แถลงจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยึดยาเค 50 กก.กลางโกดังเชียงใหม่

Front ONCM

พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เชียงใหม่ นำทัพแถลงการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ พร้อมของกลางยาเคตามีน 50 กิโลกรัม ผู้ต้องหา 4 คน ลอบบรรจุยาเสพติดใส่ลำโพงส่งออกนอกประเทศ

เมื่อ 10.30 น.วันที่ 3 พฤษภาคม 62 ที่ โกดังสินค้า ถนนวงแหวนรอบกลาง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จว.เชียงใหม่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อม นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รอง ผวจ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และตำรวจ บช.ปส. ร่วมแถลงการจับกุมนักค้ายาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ  ผู้ต้องหา 4 คน คือ นายภูสิงห์  ภูมิรุ่งวิกรัย อายุ 34 ปี ที่อยู่141/116 หมู่ 3  ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่  นางสาวศิริพร ศิริไพรวงศ์ อายุ 28 ปี ที่อยู่ 66/5 หมู่ 13 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่  และผู้ต้องหาสัญชาติไต้หวัน คือ Mr.Yang chih kal อายุ 34 ปี  Mr.Kao wei chih อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง  เคตามีน  ชนิดผงสีขาว ประมาณ 50 กิโลกรัม ตู้ลำโพง ขนาดกลาง จำนวน 5  ตู้ รถยนต์ 3 คัน  โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง

ยาเค (9) ยาเค (11)

 

โดยในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.และ ป.ป.ส. ได้สืบทราบว่า มีนักค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน ร่วมกับคนไทย ลักลอบส่งยาเสพติดโดยซุกซ่อนในเครื่องสำอาง หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไปประเทศไต้หวัน ผ่านบริษัทขนส่งสินค้า จึงได้ร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป.ป.ส., หน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา-                  ประจำจังหวัดเชียงใหม่ (DEA), หน่วยสืบสวนพิเศษไต้หวัน( MJIB TAIWAN) และหน่วยกำลังในพื้นที่ เพื่อวางแผนการสืบสวนติดตามจับกุม

ยาเค (8) ยาเค (10) ยาเค (6) ยาเค (7)

ต่อมา เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พบว่า กลุ่มบุคคลดังกล่าวมีความเคลื่อนไหว          อย่างผิดปกติ โดยมีการพบปะกันหลายครั้งและแยกย้ายกัน ชุดสืบสวนจึงได้เฝ้าติดตามพฤติการณ์ จนกระทั่งในช่วงเย็น พบว่า น.ส.ศิริพร ขับรถยนต์เก๋ง เข้าไปที่โกดังสินค้า  ถนนวงแหวนรอบกลาง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และมีการยกกระเป๋าลงจากรถและนำเข้าไปเก็บไว้ในโกดัง  โดยมี นายภูสิงห์   คอยคุมเชิงอยู่ด้านนอก ต่อมามีชายชาวไต้หวัน ทั้งสองคน เข้ามาที่โกดังครู่หนึ่งแล้วออกไป  จึงเชื่อว่ามีการลักลอบนำยาเสพติดเข้าไปเก็บในโกดัง  ชุดสืบสวนจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ซุ่มพรางแฝงตัวอยู่ในพื้นที่

ยาเค (3) ยาเค (5) ยาเค (1) ยาเค (4)

 

กระทั่งวันต่อมา  ได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นโกดังสินค้าดังกล่าว  ผลการตรวจค้น พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท๒  หรือ เคตามีน  ชนิดผงสีขาว จำนวนประมาณ ๕๐ กิโลกรัม อยู่ภายในโกดัง  ผู้ต้องหารับสารภาพว่า    ได้ทำการแบ่งบรรจุ ซุกซ่อนในตู้ลำโพง และนำส่งออกทางบริษัทรับส่งสินค้าไปประเทศไต้หวัน   จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น