AIS
AIS

21 มกราคม, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

เพลิงฤดูร้อน ไหม้บ้านลุกลามสองหลัง เสียหายมูลค่าหลายแสนบาท

ไฟไหม้ (9)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ในฤดูร้อนยามบ่าย ไหม้บ้านในพื้นที่ อ.เมือง เชียงใหม่ ลุกลามไปร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ ไหม้เสียหายหลายเครื่อง มูลค่าหลายแสนบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อ 15.00 น.วันที่ 8 เมษายน 62 ร.ต.อ.วิเชียร ปากกล้า พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณซอยเข้าบ้านไร่ยามเย็น ข้างวัดลังกา ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงประสานรถดับเพลิง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ และเทศบาลตำบลฟ้าฮ่าม รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ไฟไหม้ (2) ไฟไหม้ (3)

               เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 57/8 หมู่ 3 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงอย่างหนัก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และลุกลามไปยังบ้านหลังติดกันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรีบฉีดน้ำสกัดเพื่อเพื่อเกรงจะลุกลามต่อเนื่อง ทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่ติดกับหอพักแห่งหนึ่ง ขณะที่เจ้าของร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ต่างรีบขนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์บางส่วนออกมาไว้ด้านนอก เพื่อความปลอดภัย  เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยบ้านต้นเพลิงด้านในและด้านหลังทั้งสองชั้นถูกเพลิงไหม้เป็นตอตะโก ส่วนร้านซ่อมคอมฯ ได้รับความเสียหายบางส่วน และมีคอมพิวเติร์พร้อมอุปกรณ์ส่วนหนึ่งถูกไฟไหม้เสียหาย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของบ้านต้นเพลิง คือนายอนุชา สิทธิผล อายุ 34 ปี ที่อยู่ 250 หมู่ 6 ต.วิเชษฐนคร ต.แจ่ห่ม จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกบริเวณแขนขวาและใบหน้าขวา เจ้าหน้าที่กูภัยรวมใจฯ ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ลานนา เชียงใหม่

ไฟไหม้ (4) ไฟไหม้ (6) ไฟไหม้ (7) ไฟไหม้ (8)

               จากการสอบสวน นางสาวนงนุช หวานดี อายุ 39 ปี แฟนสาวผู้บาดเจ็บ เจ้าของบ้านต้นเพลิง ทราบว่า ตนกับแฟนหนุ่มมาเช่าอยู่บ้านหลังเกิดเหตุได้ประมาณ 3-4 เดือน โดยขณะเกิดเหตุตนไปทำงานด้านนอก ส่วนแฟนหนุ่มเปิดร้านขายกับข้าวในช่วงเช้า และก่อนเกิดเหตุคาดว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร และไฟลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว ขณะที่แฟนหนุ่มอาศัยอยู่ในบ้าน และรีบหนีเอาตัวรอดจนถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ขณะที่นายมนศักดิ์ ศุภวรรณ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านพิค คอมพิวเตอร์ ที่ถูกไฟไหม้ลุกลามร้าน เผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไฟไหม้คอมพิวเตอร์ภายในร้านไปหลายเครื่อง ค่าเสียหายเบื้องต้นหลายแสนบาท อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานก่อน ว่าสาเหตุเพลิงไหม้มาจากกรณีใด.

ไฟไหม้ (1)

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply