AIS
AIS

21 มกราคม, 2020

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

ตำรวจภาค 5 แถลงจับยาเสพติด 3 คดี 21.7 ล้านเม็ด พื้นที่เชียงราย

ยาบ้า เชียงราย

รอง ผบ.ตร.นำทัพแถลง ตำรวจสืบสวน ภาค 5 จับยาเสพติด 3 เคสใหญ่ ในพื้นที่ จ.เชียงราย ได้รวมกว่า 21.7 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 10 ราย

เมื่อ 15.00 น.วันที่ 5 เมษายน 62  ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี  สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ป.ป.ส. และฝ่ายปกครอง แถลงการณ์จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ได้ของกลางยาบ้าจำนวนมหาศาลกว่า 21 ล้านเม็ด โดยรายแรก เมื่อ 4 เมษายน 62  เวลาประมาณ 02.30 น. จับกุมยาบ้า จำนวน 49 กระสอบ ประมาณ 9,798,000 เม็ดบริเวณสวนผลไม้บ้านแม่ตะละ หมู่ที่ 7 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พร้อมผู้ต้องหา 5 คน คือ นายสุทิน แซ่ท้อ อายุ 20 ปี  นายจันทร์ติ๊ก  แซ่เล่า อายุ 25 ปี  นายศิลายุทธ  แซ่ลี อายุ 20 ปี   นายชาญชัย  แซ่เห้อ  อายุ 29 ปี  และนายกิตติศักดิ์  แซ่เห้อ อายุ 16 ปี  ทั้งหมดเป็นชาว จ.เชียงราย พร้อมรถกระบะบรรทุก มิตซูบิชิ สีขาว  ทะเบียน ยข 3843 เชียงใหม่ ขณะลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ

drugs (4)

คดีที่ 2  เมื่อ 4 เมษายน 2562 เวลาประมาณ  05.30 น.ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย จับกุมยาบ้าจำนวน 12 เป้ ประมาณ 2.6 ล้านเม็ด บริเวณ จันนึก รีสอร์ท ม.12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมผู้ต้องหา 6 คน คือนายจาย สาม อายุ 45 ปี สัญชาติไทใหญ่ อาศัยอยู่ท่าขี้เหล็ก เมียนมา  นายทิชากร ไชยว่อง  อายุ 29 ปี ชาว อ.สารภี จว.เชียงใหม่  น.ส.ปิยมาภรณ์ มหายศนันท์   อายุ 40 ปี  ชาว ต.ในเวียง อ.เมือง จว.น่าน นางประนอม ดอนไชย              อายุ 55 ปี  าย  นายอำนวย สมอพันธ์  อายุ 62 ปี  นางนิลุบล สมอพันธ์ อายุ 49 ปี  ซึ่ง 3 คนหลังเป็นชาว ต.โป่งผา อ.แม่สาย จว.เชียงราย พร้อมรถกระบะ 3 คัน รถเก๋ง 1 คัน  รถจักรยานยนต์  2 คัน  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับทราบว่า บริเวณรีสอร์ทที่เกิดเหตุ มีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด จะมาพัก และนำยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ จึงได้วางแผนซุ่มดูพฤติการณ์ พบเห็นกลุ่มบุคคลจำนวนหลายคน รถยนต์ และรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน เข้าออกรีสอร์ท ที่เกิดเหตุ ผิดสังเกตุ   จึงเข้าทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบ พบยาบ้าของกลาง จำนวน 12 เป้ ประมาณ 2,598,000 ล้านเม็ด ภายในห้องพัก

drugs (1)

สำหรับ คดีที่ 3 เมื่อ 28 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 23.40 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.เชียงราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด  และ สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย ตรวจยึดยาบ้า 54 กระสอบ รวมประมาณ 9,400,000 เม็ด บริเวณริมถนนบ้านห้วยเจริญ ต.แม่ข้ามต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย  พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน บร 3324 เชียงราย 1 คัน เอกสารการเช่ารถจากร้านยุทธนารถเช่า ระบุชื่อ นายสุนทร มาเยอ ผู้เช่าจำนวน 1 แผ่น สมุดบัญชีเงินฝาก ของนายสุนทร มาเยอ  1 เล่ม และของกลางอื่น ๆ

drugs (3) drugs (2)

ก่อนเกิดเหตุในคดีนี้  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน จ.เชียงราย เข้าไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ โดยจะใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์กระบะ บรรทุก ยี่ห้อ โตโยต้า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น  และได้รับคำสั่งให้ทำการสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าว และตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตามถนนสายรองจาก ถนนพหลโยธิน ในเขตติดต่อระหว่าง อ.แม่จัน ติดต่อ อ.เมือง เชียงราย   และ พื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง ติดต่อ อ.เมือง เชียงราย ต่อมาพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าว  เสริมโครงเหล็ก ด้านหลังกระบะบรรทุกสิ่งของมีผ้าใบสีฟ้าปกคุลมอยู่ แล่นมาตามถนนสายรอง และได้ขับขี่อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด จึงได้ติดตามไปจนถึง เขตพื้นที่ ต.แม่ข้าวต้ม อ.แม่จัน จ.เชียงราย รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้เร่งความเร็วขับหลบหนี  จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.40 น. ของวันเดียวกัน ได้พบรถจอดอยู่บริเวณริมถนนบ้านห้วยเจริญฯ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่ายางรถยนต์ด้านหลังระเบิด และไม่พบผู้ขับขี่ ได้ทำการตรวจสอบ พบยาบ้า อยู่ภายในห้องโดยสารจำนวน 7 กระสอบ และ วางอยู่ด้านหลังกระบะรถยนต์คันดังกล่าว จำนวน 40 กระสอบ รวมจำนวน 47 กระสอบ จึงตรวจยึดไว้ ต่อมาศาลจังหวัดเชียงราย ได้ออกหมายจับ นายสุนทร  มาเยอ ผู้ต้องหา  ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว.

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply