AIS
AIS

16 กรกฎาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

รวบตีนแมวสาวแสบ ย่องลักทรัพย์กว่า 50 ครั้ง ในมหาวิทยาลัยพื้นที่ภาคเหนือ ได้ทรัพย์สินนับ 5 ล้าน

สาวแสบ (3)

เมื่อ 25 มีนาคม 62 ที่ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่  พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก. ภ.จว. เชียงใหม่ พร้อมด้วย ตำรวจสืบสวนภูธร จ.เชียงใหม่ เชียงใหม่ และตำรวจ สภ.ช้างเผือก  แถลงการจับกุม ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืน โดยจับกุม นางสาวแอม มาสิงห์ อายุ 32 ปี ชาว  ต.หลักช้าง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง

สาวแสบ (2)

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 9 มีนาคม   เวลา 21.00 น ได้เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ในอาคารสำนักงาน ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยงัดกรงเหล็กหน้าต่างสำนักงาน เข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินได้เงินสดไปจำนวน 190,400 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ มีลักษณะแผนประทุษกรรมแบบเดียวกัน กับคนร้ายที่ก่อเหตุมหาวิทยาลัยราชภัฏ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562  และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา   และในพื้นที่จ.เชียงรายพะเยาและลำปาง และเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน

สาวแสบ (1)

จากการสืบสวนหาข้อมูลเบาะแสคนร้าย  จนกระทั่งได้พยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บริเวณสถานที่เกิดเหตุ และความเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องของคนร้าย  จึงทราบว่าคนร้ายรายนี้ชื่อ นางสาวแอม มาสิงห์ และได้เดินทางออกจากพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่แล้ว

สาวแสบ (5) สาวแสบ (4)

ต่อมาศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุมัติออกหมายจับ นางสาวแอม  และตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามตัวเพื่อจับกุม  พบว่าได้หลบไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยจรเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม  ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มีนาคม  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว. เชียงใหม่ และสภ.ช้างเผือก ได้เดินทางไปยังจังหวัดนครปฐม ประสานความร่วมมือกับตำรวจในพื้นที่   กระทั่งพบตัวนางสาวแอมฯ ผู้ต้องหา หนีที่โรงแรมเอราวัณ ต.ห้วยจรเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม ถึงได้จับกุมตัวตามหมายจับ และแจ้งข้อกล่าวหา โดย นางสาวแอมฯ  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา   จากการจับกุมนี้ยังพบหลักฐาน สิ่งของที่ใช้ในก่อการก่อเหตุลักทรัพย์เป็นกระเป๋า และเสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุแต่ละครั้ง ในสถานที่เช่าพัก จึงได้ทำการตรวจยึดมาประกอบเป็นของกลาง และนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น