AIS
AIS

20 พฤษภาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

เปิดรับสมัครนักวิ่ง ร่วมงานใหญ่ “เชียงใหม่ ไนท์ มาราธอน 2019” สตาร์ท 30 มี.ค.นี้

4

ร้านสามเสนวิลล่า ร่วมหลายภาคส่วน จัดรายการวิ่งการกุศล “เชียงใหม่ ไนท์ มาราธอน 2019” นำเงินสมทบทุนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม

1

               เมื่อ 14.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 62 ที่ร้านอาหารสามเสนวิลล่า เชียงใหม่ พลเอก เจน คีรีทวีป ในฐานะประธานกรรมการที่ปรึกษาการจัดงานฯ พร้อม นายกิตติคุณ พงศ์พิทยา ผู้บริหารร้านสามเสนวิลล่า และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน รายการวิ่งการกุศล “เชียงใหม่ ไนท์ มาราธอน 2019” ซึ่งจะมีการจัดขึ้นในค่ำคืนวันที่ 30 มีนาคม 62 ตั้งแต่เวลา 21.00-03.00 น.วันถัดไป โดยจะมีการแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท คือ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ค่าสมัคร 900 บาท ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ค่าสมัคร 800 บาท มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 700 บาท และฟันรัน 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 500 บาท ทั้งประเภทชายและหญิง แบ่งตามช่วงอายุต่างๆ และประเภทฟันรันไม่จำกัดอายุ โดยใช้เส้นทางสตาร์ท-เส้นชัย ผ่านจุดสำคัญด้านการท่องเที่ยว จากศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ไปแยกต้นพะยอม ประตูท่าแพ ไนท์ซาฟารี โดยจะมีการเปิดแสงไฟของส่วนราชการและเอกชนตลอดเส้นทางวิ่ง รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้กับโรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่ สนับสนุนกิจการโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และสนับสนุนมูลนิธินิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) เพื่อใช้ในการช่วยเหลือประชาชนด้านกฎหมายต่อไป

3 2

               นายกิตติคุณ พงศ์พิทยา ผู้บริหารร้านสามเสนวิลล่า ประธานกรรมการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า เนื่องจากทางร้านได้ปิดบริการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มานับสิบปี จึงคิดหากิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ จึงเกิดการจัดงานนนี้ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป หันมาสนใจการออกกลังกายเพื่อสุขภาพ ห่างไกลยาเสพติด และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และนำรายได้ไปช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์การกุศล โดยตั้งเป้าคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 3,000-3,500 คน

5

               สำหรับการแข่งขันในรุ่นต่างๆ จะมีเหรียญรางวัล เงินรางวัลและของที่ระลึก ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการสมัคร ได้ที่ www.chiangmainightmarathon.com หรอสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook/ChiangmaiNightMarathon หรือทางไลน์ @nightmarathon

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *