AIS
AIS

20 พฤษภาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

รวมพล! ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ เปิดตัวยิ่งใหญ่ พร้อมช่วยเหลือสังคม นำเสนอข่าวที่รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ

Online 13

เมื่อ 17.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 62    ที่ โรงแรม กรีนเลค รีสอร์ท ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ จัดงานเปิดตัวชมรมฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมแนะนำประธานชมรมฯ และคณะกรรมการบริหารฯ ชุดก่อตั้งชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ ประจำปี 2562-2563 นำโดย นายสรวิชญ์ กันธิตระกูลวงศ์ ประธานชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ และคณะกรรมการบริหารฯ จำนวน 14 ท่าน โดยได้รับเกียรติจาก นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และร่วมพูดคุยเรื่องทิศทางสื่อออนไลน์ ของจังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และบุคคลสำคัญ ทั้งจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน พร้อมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนงที่มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย

Online (1) Online (2) Online 13

ด้วยในปัจจุบัน โลกออนไลน์ในยุคดิจิทัล 4.0 เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก จึงทำให้องค์กรภาครัฐ และภาคเอกชน หันมาให้ความสนใจทำการตลาดออนไลน์ และสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก สื่อออนไลน์ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ จึงมีการรวมกลุ่มจัดตั้ง “ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่” เพื่อรวบรวม และเป็นการคัดกรองสื่อออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริม และรักษาการแสดงออก พร้อมป้องกันเสรีภาพของสื่อฯ บนอินเทอร์เน็ต, ช่วยเหลือและส่งเสริมสื่อฯ ให้มีความรับผิดชอบ, สร้างศักยภาพของสื่อฯ ที่มีความหลากหลายทางอิสระและความสามารถทางวิชาชีพของบุคคล, ส่งเสริมการเข้าถึงอย่างกว้างขวางในข้อมูลและธรรมาภิบาล และดำเนินการหรือร่วมมือกับองค์กรการกุศลอื่นๆ เพื่อสาธารณประโยชน์ ตลอดจนช่วยเหลือสมาชิกของชมรมฯ ในด้านกฎหมายและข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับการนำเสนอข้อมูลด้านข่าวประชาสัมพันธ์

Online (10) Online (9) Online (11) Online (5)

กิจกรรมภายในงาน นอกจากพิธีการเปิดตัว “ชมรมสื่อออนไลน์จังหวัดเชียงใหม่” แล้ว ทางคณะกรรมการบริหารฯ ได้เปิดรับลงทะเบียนสำหรับสมัครสมาชิกใหม่ พร้อมร่วมพูดพบปะคุยกับองค์กรต่างๆ อาทิเช่น ผู้ประกอบการ โรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ศูนย์การค้าฯ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อกัน ให้เข้ากับยุคดิจิทัล 4.0.

Online (8) Online (7) Online (3)

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *