AIS
AIS

24 สิงหาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

กุเรื่องไม่เนียน! รวบหนุ่ม พนง.โรงแรม สร้างเรื่องถูกปล้นคาเคาน์เตอร์ ชิงเงิน 3.5หมื่น สารภาพติดพนัน

ปก

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งช่วงเช้ามืดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 62 ว่าเกิดเหตุคนร้ายเป็นผู้ชาย 3 คน ใช้อาวุธมีดบุกปล้น บริเวณเคาน์เตอร์โรงแรมแอร์พอร์ต เรสซิเดนซ์ 2  เลขที่179/9 ถ.มหิดล ต.หายยา อ. เมือง จ.เชียงใหม่ โดยใช้มีดทำร้ายร่างกายพนักงานที่เฝ้าเคาน์เตอร์ ได้เงินสดไปประมาณ 35,000 บาท พร้อมทั้งถอดฮาร์ดดิสของกล้องวงจรปิด และขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะทราบความเคลื่อนไหวต่างๆ ของโรงแรมเป็นอย่างดี  และมีการเชิญตัว นายยศกร เด็ดเดี่ยวยิ่ง อายุ 30 ปี พนักงานที่ประสบเหตุและถูกมีดฟันที่แขน ไปสอบปากคำเพิ่มเติม

Robbery (4)

Robbery (5)

Robbery (3)

ภายหลังการสอบปากคำ นายยศกร นานหลายชั่วโมง พบว่าให้การเป็นพิรุธ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ไม่ปรากฏว่ามีการเคลื่อนไหวของคนร้ายที่ก่อเหตุตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด  จนกระทั่งนายยศกร ยอมรับสารภาพว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองเป็นคนสร้างเรื่องขึ้นมาทั้งหมด และเป็นคนที่นำเงินสดประมาณ  35,000 บาท ไปเสียเอง และนำไปซ่อนไว้ในล็อคเกอร์ของพนักงาน ชั้น 2 ของโรงแรม โดยนายยศกร เผยว่า ตนเป็นชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเพิ่งมาเริ่มทำงานที่โรงแรมแห่งนี้ได้นานประมาณ 2 สัปดาห์

Robbery (6) Robbery (7) Robbery (8) Robbery (2)

ต่อมาเวลาประมาณ 15.30 น.วันเดียวกัน พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัวนายยศกร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยนายยศกร ยังสารภาพว่า ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก จนเป็นหนี้สินจำนวนมาก จึงวางแผนและก่อเหตุ เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ โดยใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายตัวเองและแจ้งตำรวจเพื่อตบตา แต่ถูกจับพิรุธได้  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน และลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน.

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น