AIS
AIS

24 สิงหาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

เตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เชียงใหม่เบิกบาน”

ไม้ดอก (2)

เมื่อ 10.30 น.วันที่ 28 มกราคม 62 ที่ สวนสาธารณะหนองบวกหาด เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อม นายบุญเลิศ  บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 3 กุมภาพันธ์ 62  ภายใต้แนวคิด “เชียงใหม่เบิกบาน” และจัดสวนนิทรรศการไม้ดอกไม้ประดับ ภายใต้แนวคิด “Chiangmai Welcome Smile เพื่อเชิดชูและคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ตลอดจนสามารถสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรชาวสวนที่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ โดยจังหวัดเชียงใหม่ ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน บูรณาการร่วมกันมีส่วนร่วมในการจัดงาน  เพื่อยกระดับงานให้ภาพรวมของงานทั้งหมดน่าสนใจ และพัฒนานำไปสู่การต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละอำเภอให้ออกมาโดดเด่น บ่งบอกถึงขนบธรรมเนียม ประเพณี และเอกลักษณ์ในพื้นที่ของตนเอง อันจะสร้างความประทับใจ  และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืนต่อไป

ไม้ดอก (1)

ไม้ดอก (3)

โดยภายในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 43   มี 8 กิจกรรมหลัก  คือ การจัดสวนไม้ดอกไม้ประดับ ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด  ภายใต้แนวคิด “Chiangmai Welcome Smile”  การจัดประกวดไม้ดอกไม้ประดับกว่า 13 ชนิด การแสดงนิทรรศการและการสวนขนาดย่อม ซุ้มถ่ายภาพ
ณ บริเวณด้านหน้าสวนสาธารณะหนองบวกหาด  จัดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่  การประกวดขบวนรถบุปผชาติ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 62 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จากเชิงสะพานนวรัฐ ถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาด  การประกวดนางงามบุปผชาติเชียงใหม่ และนางงามบุปผชาตินานาชาติ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 62 ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด  การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนโอทอป จากทุกอำเภอ  การแสดงดนตรีในสวน ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด 15.00 – 18.00 น.   การแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรมล้านนาของเยาวชนจากสถาบันการศึกษา ณ ข่วงประตูท่าแพ ระหว่างเวลา 18.00 – 22.00น.   และการประดับตกแต่งเส้นทาง การทำถนนดอกไม้ และการจัดสวน รอบคูเมืองเชียงใหม่ ลานอเนกประสงค์
ข่วงประตูท่าแพ เส้นทางที่ขบวนรถบุปผชาติผ่าน และถนนสายสำคัญในตัวเมืองเชียงใหม่.

 

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น