AIS
AIS

24 มิถุนายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

นศ.แม่โจ้ร้องสื่อ มือดีขโมยของตกแต่งสวน ในงานแม่โจ้ 85 ปี มูลค่านับแสน

Front Maejo

นักศึกษา ม.แม่โจ้ เชียงใหม่ ร้องสื่อมวลชน หลังพบว่าสวนที่ร่วมกับรุ่นน้องในคณะจัดให้ศิษย์เก่า ในงานแม่โจ้ 85 ปี ที่เพิ่งจัดไป ถูกมือดีขโมยของตกแต่งที่ยืมจากรุ่นพี่มา มูลค่านับแสนบาท

Maejo (1)

               เมื่อ 18 ธันวาคม 61 นายเจนณรงค์ วงแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมใบแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่โจ้เชียงใหม่ เมื่อ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา กรณีถูกมือดีขโมยของตกแต่งสวนที่ยืมจากรุ่นพี่ จำนวน 8 รายการ มูลค่านับแสนบาท ซึ่งหากไม่นำไปคืนจะต้องชดใช้ค่าเสียหาย และวอนผู้ที่นำไปเห็นใจ และอย่าทำลายอนาคตเด็กนักศึกษากลุ่มหนึ่ง

Maejo (2)

นายเจนณรงค์ วงแก้ว เปิดเผยว่า เรื่องเกิดที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในงาน 85 แม่โจ้ ตนเอกับน้องๆ จำนวน 4-5 คนได้รับจัดสวนให้พี่ศิษย์เก่า ด้วยงบ 5,000 บาท โดยเงินส่วนนี้เหลือจากการจัดสวน  จะเอาไปใช้ในการซ่อมบำรุงชมรม โดยตนกับน้องๆไม่ได้เงินนี้สักบาท  เลยคิดว่าต้องขอรุ่นพี่พืชสวนประดับมาช่วย โดยรุ่นพี่ได้มาช่วยด้วยแรง และอุปกรณ์ตบแต่ง ซึ่งมี ตุ๊กตาปูนหล่อ 3 ตัว ตัวละ 20,000 บาท รวม 60,000 บาท ท่อนไม้เนื้อแข็ง 2 ท่อน ท่อนละ 20,000 บาท รวม 40,000 บาท และของอื่นๆ เช่น ต้นเฟิร์นพร้อมกระถาง หินเกร็ดตกแต่งสวน แผ่นทางเดินกลม รากไม้แขวนกระถาง สัปปะรดสี  และกล้วยไม้ รวมแสนกว่าบาท  พอหลังวันงานวันที่ 17 ธันวาคม ตนและน้องๆ เลิกเรียนและกำลังจะไปเก็บของ  พอไปถึงที่ซุ้ม ของที่ซุ้มหายเกือบหมด เหลือไว้แค่โครงกับหินกรวด และท่อนไม้ 2 ท่อน จึงทราบว่าของถูกขโมย โดยน่าจะเป็นในช่วงระหว่างเที่ยงวัน-6 โมงเย็น

Maejo (3)

นายเจนณรงค์ เผยต่อว่า จากนั้นตนได้ไปติดต่อ รปภ.ของทางมหาวิทยาลัย เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด แต่ทาง รปภ. บอกว่ากล้องวงจรปิดอยู่ระหว่างปรับปรุง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ไว้   และในวันถัดมาตนก็ได้โทรติดต่อทางมหาวิทยาลัย  แต่ก็โยนให้ตนไปถาม รปภ. และกลับบอกว่า ทำไมไม่จ้างคนดูแลเหมือนสวนของ บริษัท เบทาโกร  ตนจึงสงสัยว่ามาจัดสวนให้กับทางมหาวิทยาลัย  ทำไม รปภ. ไม่รับผิดชอบ แตกต่างจากซุ้มเบทาโกร ที่เสียค่าพื้นที่ แต่ซุ้มของตนจัดโชว์ในนามศิษย์เก่า รปภ. มหาวิทยาลัย จึงไม่เดือดร้อนอะไร ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น   จึงอยากร้องเรียนผ่านสื่อ ถึงคนที่เอาไป ให้เขาเอามาคืน เพราะของที่เขาเอาไปเป็นของที่กลุ่มนักศึกษายืมมาจากรุ่นพี่  ซึ่งของที่เขาเอาไป รุ่นพี่บอกว่ามีราคา 100,000 บาท ถ้าหาเขาไม่นำมาคืน ทางกลุ่ม นศ.ก็ต้องชดใช้ ให้กับรุ่นพี่  ซึ่งพวกตนยังศึกษาอยู่ ยังไม่มีเงินพอขนาดนั้น อยากฝากบอกกับคนที่เอาไปว่า ถ้าเขาเอาไป เขาได้ทำร้ายอนาคตของเด็กกลุ่มหนึ่ง ซึ่งเขาช่วยทำงานไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่เขาทำเพื่อส่วนรวม เขากลับต้องมาชดใช้ในสิ่งที่เขาไม่ได้กระทำ.

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น