AIS
AIS

24 มิถุนายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

Muteki เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเพิ่ม 60 เมนูใหม่

DSC03846

Muteki ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซปท์ “All Day Dining” โดยยังคงความอร่อย คุณภาพ และความสดของวัตถุดิบ ตามแบบฉบับของมูเทกิ  โดยมีเมนูอร่อยเริ่มต้นในราคาเพียง 150 บาท เท่านั้น

เมื่อ 15 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา คุณอัญชลี  ลิ้มเล็งเลิศ และ คุณชิดจันทร์ ห่ง   กรรมการบริหาร บริษัท ฟู๊ดเวนเจอร์ เชียงใหม่ จำกัด  ในฐานะเจ้าของร้าน Muteki by Mukendai  ร่วมกันแถลงต่อสื่อมวลชน ในโอกาสครบรอบ 2 ปี การเปิดร้าน Muteki บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสวิตัล เชียงใหม่  สำหรับ Muteki เป็นร้านในเครือมูเกนได ซึ่งถือว่าเป็นร้านญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ชั้นนำของประเทศ การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Thailand Tatler’s Best Restaurant  หลายสมัย  โดยทางร้านมีเมนูอาหาร และขนมให้เลือกสรรมากกว่า 200 เมนู  แบ่งเป็น 18 หมวด เพื่อรองรับลูกค้า ให้สามารถเข้ามาใช้บริการได้ตลอดทั้งวัน และทุกโอกาส

DSC03803 DSC03775

DSC03760

 สำหรับเมนูใหม่ กว่า 60 เมนู ที่ทางร้านเพิ่มรายการอาหาร  มีราคาที่เริ่มต้นเพียง 150 บาท แต่ยังคงเน้นคุณภาพวัตถุดิบ ความสด ใหม่ และความอร่อยเหมือนเดิม เช่น  Hanpen (เนื้อปลาอาจิบด ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ราคา 150  บาท, Chashu Tonkatsu Ramen (ชาชูราเมนซุปกระดูกหมู) ราคา 180 บาท, Salmon Amakara with Rice (ข้าวแซลมอนผัดซอสเปรี้ยวหวาน) ราคา 250 บาท,  Hiyashi Chuka (บะหมี่เย็นทรงเครื่อง) ราคา 250  บาท  เป็นต้น  นอกจากนั้นได้เพิ่มอีก 2 หมวดเมนูใหม่ ได้แก่  Meshi หรือ ข้าวอบในหม้อดินร้อน หน้าต่างๆ เช่น ข้าวอบหอยเชลล์, ข้าวอบปลาแซลมอน, ข้าวอบหน้าเนื้อวากิว และ หมวดมังสวิรัติ เช่น สเต็กเต้าหู้ทอด, สลัดเต้าหู้, ซูชิผักรวม, เต้าหู้ทอดซอสน้ำข้น และ อุด้งผัดผัก เป็นต้น

DSC03766

DSC03833 DSC03835 DSC03849

 สำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อวากิว ต้องไม่พลาด กับ 4 เมนูใหม่ ได้แก่ ข้าวอบหน้าเนื้อวากิว  สเต็กเนื้อวากิ, วากิวสุกี้ยากี้ด้ง และ Wagyu Curry Maki (โรลเนื้อวากิวไส้กุ้งลายเสือเทมปุระ ปูอัดและแตงกวา) โดยวากิวของทางร้าน เป็นวากิว เกรด A4 ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น   นอกจากนี้ ทางร้านยังเพิ่มเมนู Signature อย่างซูเฟล่แพนเค้ก  ที่มาให้เลือกถึง 4 รสชาติใหม่  ได้แก่  ซูเฟล่แพนเค้กรสชาโคล เสิร์ฟพร้อมซีเรียลกราโน่ล่า และซอสคาราเมล, ซูเฟล่แพนเค้กรสกาแฟ เสิร์ฟพร้อมเนยกราโนล่า และเมเปิ้ลไซรัป, ซูเฟล่แพนเค้กรสชาเอิร์ลเกรย์ เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำผึ้งมะนาว และซูเฟล่แพนเค้กราชาไทยเสิร์ฟพร้อมซอสชาไทย   รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มใหม่ให้ลอง เช่น Cheese Black Tea และ Matcha Coffee Latte

DSC03837DSC03850

คุณอัญชลี  ลิ้มเล็งเลิศ กล่าวว่า   2 ปีที่ผ่านมา  เราได้มีโอกาสให้บริการอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพกับชาวเชียงใหม่ ซึ่งได้มีการปรับปรุงทั้งอาหาร และการบริการรูปแบบใหม่ จากที่เรามีกว่า 200 เมนู ก็ปรับเพิ่มขึ้นอีก 60เมนูเพื่อตอบสนองกับการเป็น All Day Dining ตอบรับกับกลุ่มลูกค้าเดิม ที่ชอบทานอาหารที่มีวัตถุดิบสดใหม่ และในขณะเดียวกันก็ขยายกลุ่มเพิ่มอีก ในกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มที่เริ่มต้นวัยทำงาน ราคาอาหารจึงเริ่มต้นที่ ราคาเพียง 150 บาท   สำหรับในการทำธุรกิจร้านอาหารนั้น เป็นไปตามธรรมชาติว่าคนต้องมาลองทานก่อน หลังจากช่วงลอง ก็จะเข้าสู่โหมดปกติของร้าน ซึ่งก็สถานการณ์ยังคงทรงตัว  ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ค่อนข้างชะลอตัว แต่เราก็ยังยืนหยัดได้ ยังคงโฟกัสไปที่ราคาที่ผู้บริโภคจับต้องได้ และคุณภาพของอาหารในแต่ละเมนูที่น่าทาน และคุ้มค่า ในบรรยากาศที่ดี ในสไตล์ญี่ปุ่น.

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น