AIS
AIS

20 พฤษภาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

Wall Street English จัดกิจกรรมเพื่อสังคม โอกาสครบรอบ 15 ปี ค่ายอาสาพัฒนาภาษาอังกฤษ และมอบทุนการศึกษา

WSE_20

เมื่อ 15 พฤศจิกายน 61   ในโอกาสครบรอบ 15 ปี วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย (Wall Street English Thailand) สถาบันสอนภาษาอังกฤษมาตรฐานระดับโลก ยกพลขึ้นเหนือจัดกิจกรรม Wall Street English – Big Box Big Boon ค่ายอาสาพัฒนาภาษาอังกฤษให้แก่น้องๆ ในโรงเรียนห่างไกล และมอบทุนการศึกษามูลค่ารวม 1,017,000 บาทแก่นักศึกษากลุ่มพิเศษจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

WSE_20

               โดยกิจกรรมในครั้งนี้นำทีมโดยคุณโอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมด้วยทีมงาน และนักเรียนจากวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย สาขาเชียงใหม่ นำหนังสือเสริมทักษะภาษาอังกฤษ, อุปกรณ์การเรียน, สื่อการสอน รวมทั้งอุปกรณ์กีฬา ที่ได้รับการบริจาคจากนักเรียน ของวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย เพื่อนำไปมอบให้นักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 บ้านม้งดอยปุย ได้สนุกสนานกับการเรียนภาษาอังกฤษผ่านสื่ออื่นๆ นอกเหนือไปจากหนังสือเรียน

WSE_23 WSE_16 WSE_12

               โดยกิจกรรมแบ่งเป็นช่วงเช้าและบ่าย ในภาคเช้า คุณครูและนักเรียนให้การต้อนรับด้วยการแสดงระบำพื้นเมืองโดยนักเรียนจำนวน 2 ชุด ก่อนที่อาจารย์วาริญญ ใจทอง ผู้อำนวยการของโรงเรียน  กล่าวต้อนรับ  จากนั้น คุณโอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ขึ้นกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม  ซึ่งเป็นหนึ่งในปณิธานที่ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ยึดมั่น คือการดำเนินธุรกิจที่ผสมผสาน ไปกับการตอบแทนกลับสู่สังคมในรูปแบบต่างๆ ผ่านกิจกรรมที่แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม

WSE_22 WSE_06 WSE_13

               หลังจบพิธีการ ทีมงานและนักเรียนจาก วอลล์สตรีท อิงลิช ชักชวนน้องๆ แบ่งกลุ่มเล่นเกม ทายศัพท์ภาษาอังกฤษจากรูปภาพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยมีพี่ๆ จากวอล์ลสตรีทคอยเป็นพี่เลี้ยงแนะนำ  หลังจบการเล่นเกมทีมงานมอบขนมเป็นรางวัลให้ทุกทีม และมอบสมุดและเครื่องเขียนให้กับน้องๆ ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม ก่อนจะรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกันบริเวณโรงอาหารของโรงเรียน และเดินชมบรรยากาศ การเรียนการสอนของโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 ซึ่งก่อตั้งโดยกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน เขต 5 ค่ายดารา-รัศมี เมื่อปี  2501 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ จำนวน 30,000 บาท เพื่อก่อสร้างอาคารเรียนหลังแรก ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งสิ้น 150 คน

WSE_07

WSE_19 WSE_02 WSE_01

               อาจารย์วาริญญ ผู้อำนวยการของโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 กล่าวว่า   เด็กๆ ก็ได้ประโยชน์มากมายจากกิจกรรมที่ทาง วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย นำมามอบให้ โดยเด็กได้คุณครูมาใหม่ ประสบการณ์ใหม่ จากลักษณะของกิจกรรมที่จัดขึ้นทำให้เด็กๆ กล้านำความรู้เดิมที่เขามีอยู่ มาใช้ในการตอบปัญหาภาษาอังกฤษ เด็กๆ สนุกสนานมาก นับเป็นประสบการณ์ที่เด็กๆ คงจะจดจำไว้ ทำให้เห็นคุณค่า และมีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งมีความสำคัญมากๆ ในชีวิตประจำวันของนักเรียน ที่จะต้องพบเจอนักท่องเที่ยวทุกวัน

WSE_26

                สำหรับกิจกรรมในภาคบ่าย ผู้บริหารและทีมงาน เดินทางกลับไปยัง วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย สาขาเซ็นทรัล
เฟสติวัล เชียงใหม่ เพื่อมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษากลุ่มพิเศษจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 9 ทุน รวมมูลค่า 1,017,000 บาท สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบันฯ เป็นระยะเวลา  1 ปี  ซึ่งเป็นการสานต่อนโยบายหลักของวอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ที่ต้องการสนับสนุนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อเสริมทักษะชีวิตให้พร้อมรับโอกาสใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในอนาคต

WSE_28

               “ปีนี้ครบรอบ 15 ปี วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย  ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา เรามีกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา การช่วยเหลือสังคม หรือบริจาคอุปกรณ์การเรียน ซึ่งกิจกรรมที่เรามาจัดที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญ เพื่อส่งท้ายการฉลองครบรอบ 15 ปีของ วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย อย่างกิจกรรมภาคเช้าเรามีโอกาสไปทำกิจกรรมเกี่ยวกับภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 1 นักเรียนก็สนุกสนาน คุณครูเองก็รู้สึกดีมากๆ กิจกรรมในวันนี้จึงเหมือนการช่วยเริ่มต้นให้ทางโรงเรียนได้พัฒนาภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนต่อไป ส่วนในช่วงบ่ายวันนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญมากๆ คือเรามีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษากลุ่มพิเศษจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งหมด 9 ทุน เป็นเงินมากกว่าหนึ่งล้านบาท เพราะเรามองว่าน้องๆ กลุ่มนี้มีความพยายามมากกว่าเราด้วยซ้ำ คือเราเองมีครบทุกอย่าง แต่น้องกลุ่มนี้มีความพยายามที่จะเรียน มีความพยายามที่จะพัฒนาตัวเองตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราควรจะส่งเสริมความพยายามนี้ให้เขาได้ไปไกลขึ้น เพื่อให้เขาได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อการเรียนและสร้างโอกาสในการทำงานให้กับตัวเองในอนาคต” คุณโอฬารพิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย กล่าว
ปัจจุบันในประเทศไทย วอลล์สตรีท อิงลิช มีมากถึง 14 สาขา ซึ่งนับว่ามีจำนวนสาขามากที่สุด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีนักเรียนมากกว่า 150,000 คน โดยมีจุดมุ่งหมาย คือการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับนักเรียน ดังนั้นการเรียนการสอนในวอลล์สตรีท อิงลิช จึงไม่ได้มีเพียงการเรียนในห้องเท่านั้น แต่ยังใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การเรียนสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมร้องเพลง ทำอาหาร และความบันเทิงต่างๆ ที่ผู้เรียนสามารถเข้าไปเลือกเรียนได้ตามความสนใจในช่องทางดิจิตอลของสถาบัน

 

 

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *