AIS
AIS

20 พฤษภาคม, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

เริ่มแล้ว! งานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 30 “ยกทะเลมาขึ้นโตก” ที่เซ็นทรัลแอร์พอร์ต

Food Fest (3) (Custom)

ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 30 “ยกทะเลมาขึ้นโตก” ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 61 เพื่อส่งเสริมให้เกิดกระแสดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยว มาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่มากยิ่งขึ้น

Food Fest (2) (Custom) Food Fest (1) (Custom)

เมื่อ 19.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม 61 นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดงาน มหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 30 “ยกทะเลมาขึ้นโตก” ที่บริเวณลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต โดยมี นายเชาวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน และมีผู้แทน ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ผู้แทนนายก อบจ.เชียงใหม่ พร้อมคณะกรรมการ ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนหน่วยงานผู้สนับสนุนการจัดงาน เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน

Food Fest (11) (Custom) Food Fest (10) (Custom) Food Fest (9) (Custom)

นายเชาวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า  ในปีนี้พิเศษสุดฉลองครบรอบ 30 ปี  การก่อตั้งชมรมภัตตาคารและร้านอาหารเชียงใหม่  โดยชมรมได้จัดกิจกรรมด้านอาหารของจังหวัดเชียงใหม่ มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 30 ปี เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงฤดูเปิดกาลท่องเที่ยว  ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นอย่างดีมาโดยตลอด    สำหรับแนวคิดในการจัดงานมหกรรมอาหาร ครั้งนี้  “ยกทะเลมาขึ้นโตก” โดยการสร้างจุดเด่นของอาหาร ดึงดูดความสนใจแก่นักชิมรุ่นใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ     ในการนำวัตถุดิบอาหารทะเลมาต่อยอดเมนูอาหารพื้นถิ่น ให้อาหารพื้นถิ่นเป็นที่รู้จักและนิยมมากขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ โดยวัตถุประสงค์หลักในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ให้มี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาเที่ยวเพิ่มขึ้น พัฒนาศักยภาพร้านอาหารในการสร้างจุดเด่นของอาหาร และส่งเสริมให้อาหารพื้นถิ่นเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมากขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการและบุคลากรร้านอาหารให้ได้มาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  รวมทั้งให้ประชาชนผู้ร่วมงานได้บริโภคอาหารทะเลที่มีคุณภาพ สด  สะอาด   รสชาตอร่อย ปลอดภัย  ในราคายุติธรรม

Food Fest (7) (Custom) Food Fest (5) (Custom) Food Fest (6) (Custom)

               นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า  ตามที่นโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญอาหาร ควบคู่กับการท่องเที่ยว และให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบโดยประเทศไทยนั้นมีชื่อเสียงด้านอาหารโดยเฉพาะ “อาหารทะเล”  งานนี้จึงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีส่วนในการส่งเสริมให้เกิดกระแสดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่มากยิ่งขึ้น  โดยคาดหวังว่าจะเป็นงานที่เชียงใหม่สามารถแสดงศักยภาพของการเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีความพร้อมในด้านการให้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องความโดดเด่นในด้านความหลากหลายของอาหาร และมีมาตรฐานในการให้บริการ  ตลอดจน ความสะอาดและความปลอดภัยในอาหาร

Food Fest (4) (Custom) Food Fest (12) (Custom)

สำหรับภายในงานมีการจำหน่ายอาหารทะเล  สด สะอาด ปลอดภัย ราคายุติธรรม จากแหล่งวัตถุดิบอาหารทะเล ที่มีชื่อเสียง เพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล และนักชิม ได้เพลิดเพลินและอิ่มอร่อยอาหารทะเล  อย่างเต็มอิ่ม และคุ้มค่า  การสาธิตอาหารทะเลแนวอาหารพื้นถิ่น ต่อยอดเมนูอาหารถิ่นแบบดั้งเดิม โดยนำวัตถุดิบอาหารทะเล  มาปรุงให้ทันสมัย นำเสนอในรูปแบบใหม่  น่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น  กิจกรรมออกร้านจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่กว่า 50 ร้าน  Food Truck ไลฟ์สไตล์ สุดเก๋  มาเสริ์ฟ อาหารและขนม มากมายภายในงาน  ส่วนภาคบันเทิงชมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน สงกรานต์ เดอะวอย์ / ตั๊กแตน ชลลดา/พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ /เท่ห์ อุเทนพรหมมินทร์  /วง Lกฮ /นิด เทอดไท ชัยนิยม / ธวัช เมืองเถิน    และวงดนตรีร่มแดงสันกำแพง ทุกคืน.

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *