AIS
AIS

19 กันยายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

ตามแรงบันดาลใจ กับนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” เปิดคมความคิดคนต้นแบบ สู่แรงบันดาลใจ

02

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA จัดงานนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” ที่เชียงใหม่ จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ – 2 กันยายน นี้ เป็นการรวบรวมแนวคิด ความสำเร็จของผู้นำการเปลี่ยนแปลงจากหลากหลายอาชีพในไทย เพื่อปลุกกระแสให้คนไทยเกิดความตื่นตัว กล้าคิดนอกกรอบ

02

               เมื่อ 11.30 น.วันที่ 30 สิงหาคม 61 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นายประจงบ กันธยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดงานนิทรรศการ “ร้อยคนไทยหัวใจนวัตกรรม” (100 Faces of Thailand’s Innovation Inspirers) โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้การต้อนรับ พร้อมรับฟังกิจกรรมเสวนาความสำเร็จของบุคคลต้นแบบ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างการเปลี่ยนแปลง โดย อาจารย์บรรจง สมบูรณ์ชัย หมดต้นไม้ผู้เพียรรักษาต้นไม้ ไว้ในใจคน และคุณธนวัต มณีนาวา เจ้าของแบรนด์ TAM : DA (ทำดะ) ที่ทำวัสดุธรรมชาติให้เป็นงานดีไซน์ ที่มาร่วมแชร์มุมมอง ประสบการณ์ และจุดเปลี่ยนที่สร้างแรงบันดาลใจ

05 04

               ภายในงานมีนิทรรศการภาพบุคคลต้นแบบในรูปแบบ นิทรรศการมีชีวิต พร้อมชมของรักของหวง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลต้นแบบเหล่านี้ ได้ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิต จนประสบความสำเร็จ ซึ่งหาโอกาสชมได้ยาก ซึ่งการจัดงานจะมีบุคคลต้นแบบสับเปลี่ยนหมุนเวียน แชร์มุมมองและประสบการณ์

03 00

โดยในวันที่ 31 สิงหาคม 61 พบกับ อริสรา ธนาปกิจ ครูผู้สร้าง Edutainment แห่งแรกของเมืองไทย และ วลัยพรรณ ฉันทร์มิตรกุล ผู้ออกแบบนวัตกรรม Healthtech ที่ช่วยให้หมอกับคนไข้ได้เจอกัน ส่วนในวันที่ 1 กันยายน 61 พบกับ สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้จัดกระแสหนังไทบ้าน และ จรงศักดิ์ รองเดช เรียนรู้และถ่ายทอดวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านรายการอาหาร และ ดร.สมไทย วงษ์เจริญ ชายผู้ถักทอชีวิตที่ยิ่งใหญ่จากกองขยะ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็บบุคคลตัวอย่างที่ได้รับการยกย่อง เพื่อเนแรงบันดาลใจให้คนไทยได้สร้างสรรค์ผลงานของตนเอง กล้าที่จะคิดนอกกรอบ มีความริเริ่มสร้างสรรค์ เพื่อร่วมผลักดันสู่ยุคประเทศดิจิทัล.

01

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น