AIS
AIS

21 พฤศจิกายน, 2019

Online News Chiangmai : สื่อทางเลือกใหม่ ครอบคลุมทุกมิติ
Header ad
Header ad

ตำรวจ สภ.แม่โจ้ จับหนุ่มเอายาบ้าโปรยทิ้งในบ้านของชาวบ้าน ตามยึดได้อีก 12,260 เม็ด

myhome

เมื่อ 4  กรกฎาคม 2560  สภ.แม่โจ้ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์  บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.จิรภาส  ศักดิ์สูงร่วมกับชุดสืบสวน สภ.แม่โจ้  ได้ร่วมกันจับกุม  นายกัญจน์ณพัฒน์ หรือโรจน์  วงค์เนตร อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 270 ม.4 ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  ได้ที่บริเวณพงหญ้า ม.8 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวนประมาณ 12,260 เม็ด โดยกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)     ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย”

myhome

ก่อนการจับกุมเมื่อ 18.40 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 60  พ.ต.ท.จิรภาส  ศักดิ์สูง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีบุคคลเป็นชายรูปร่างผอมสูง คาบซองสีฟ้านำยาลักษณะสีส้ม มาโปรยกระจายตกในบ้านของ นายสมศักดิ์  ดอกไม้ ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จำนวนมาก จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในโพรงหญ้าใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ และชาวบ้านกำลังล้อมอยู่  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบุคคลที่ได้รับแจ้งหลบซ่อนอยู่ในพงหญ้า ใกล้จุดทิ้งยาอยู่จริง   จึงได้เข้าตรวจสอบจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้สอบถามทราบว่าชื่อ นายกัญจน์ณพัฒน์ หรือโรจน์  วงค์เนตร และรับว่าเป็นคนนำยาบ้าไปขว้างทิ้งที่บ้านชาวบ้านจริง

จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกลับมายังบ้านที่ โปรยยาทิ้ง จึงได้ร่วมกันตรวจสอบดูปรากฏว่าเป็นเม็ดลักษณะสีส้ม และพบว่าเป็นยาบ้าตกกระจายทั่วพื้นที่ จึงได้ร่วมกันจัดเก็บตรวจนับได้จำนวน 160 เม็ด และพบถุงพลาสติกสีน้ำเงินลักษณะขาดวิ่นเป็นสองท่อนตกอยู่ การสอบถามผู้ถูกจับรับว่ายังมียาบ้าที่ตนเองนำไปซ่อนไว้หลังบ้านที่เกิดเหตุอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่าเป็นกระเป๋าสีน้ำตาลภายในบรรจุยาบ้าจำนวน 2 มัด และบรรจุในถุงพลาสติกอีกจำนวนหนึ่ง   จึงนำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาตรวจนับที่ สภ.แม่โจ้ ได้ รวมจำนวนประมาณ 12,260 เม็ด นายกัญจน์ณพัฒน์ฯ รับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง แต่ไม่ยอมให้ความร่วมมือว่าเอายาบ้ามาจากผู้ใด  และยังไม่บอกว่าสาเหตุที่นำยาบ้าไปทิ้งบ้านชาวบ้านเพราะอะไร.

:Advertisement

IORA Tel

About The Author

นพนิวัตร์ ไกรฤกษ์ : นักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการน้ำหมึกมายาวนาน ผ่านงานด้านข่าวมาแล้วเกือบทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านหนังสือพิมพ์, แมกกาซีน, แทบลอยด์, วิทยุ และ รายการโทรทัศน์ สามารถติดต่อได้ที่ nopniwat@gmail.com onlinenewscm@gmail.com

Related posts

Leave a Reply